– Những mặt hàng nông sản thông qua Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam sẽ được bảo kiểm giá, chi phí và chốt lợi nhuận.

Sáng nay (25/10), tại TP HCM  Công ty CP Dịch vụ HT Việt Nam-Thành viên kinh doanh thuộc Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Thành viên môi giới LucKy Win.

Theo đó, Thành viên môi giới mới trực thuộc Công ty HTS phụ trách khu vực phía Nam là Công ty CP LucKy Win. Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cho biết, hiện nay khu vực phía Nam và Tây Nguyên là thị trường tiềm năng; giao dịch hàng hóa tại đây chiếm 80% tổng khối lượng và giá trị giao dịch của sở.

Trong 6 tháng qua, sau khi Chính phủ cho phép Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam được liên thông với các sở giao dịch thế giới, khối lượng và giá trị giao dịch hàng hóa qua sở giao dịch tăng đột biến 200%.

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Phó Tổng giám đốc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ra mắt.

Trong đó, mặt hàng nông sản như bắp, ngũ cốc và nhóm kim loại như quặng sắt, dây cáp đồng… được giao dịch nhiều nhất. Dự tính cuối năm nay, Sở sẽ đưa thêm nhóm mặt hàng năng lượng lên sàn và sau đó là hồ tiêu.

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Phó Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cho biết, đối với doanh nghiệp kinh doanh nông sản, những mặt hàng Việt Nam có thế mạnh có thể giao dịch qua Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam để bảo kiểm giá, chi phí và chốt lợi nhuận, tránh tình trạng được mùa mất giá, đưa giao dịch hàng hóa Việt Nam tiệm cận với giao dịch hàng hóa thế giới.

“Hiện nay, Sở đang phối hợp với cơ quan chủ quản là Bộ Công Thương và Bộ NN&PTNT, kết hợp với Ủy ban gia vị của Ấn Độ để đưa hàng hồ tiêu lên sàn giao dịch”, ông Quỳnh cho biết./.

Lệ Hằng/VOV-TP HCM